IAAF dinh chi 3 quan chuc tinh nghi dinh liu toi be boi doping cua Nga hinh anh 1Nick Davies, Chánh văn phòng của Chủ tịch IAAF Seb Coe. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) ngày 10/6 đã ra quyết định đình chỉ 3 quan chức cấp cao để chờ kết quả điều tra về vai trò của những vị này trong vụ bê bối doping của các vận động viên Nga.

Ba quan chức điền kinh gồm Nick Davies, Chánh văn phòng của Chủ tịch IAAF Seb Coe; chuyên viên giáo dục Jane Boulter-Davies và Giám đốc phụ trách y tế IAAF Pierre-Yves Garnier.

Cả ba chính thức bị đình chỉ từ ngày 10/6 cho tới khi có kết quả điều tra chính thức.

Quá trình điều tra xuất phát từ nội dung một bức thư điện tử mà cựu cố vấn của IAAF Papa Massata Diack gửi cho cha mình khi đó là Chủ tịch IAAF Lamine Diack vào tháng 7/2013, trong đó tiết lộ 3 quan chức kể trên có thể đã nhận tiền hối lộ hoặc có biết về số tiền hối lộ để che giấu các thông tin liên quan tới các vụ bê bối doping của các vận động viên Nga.

Ủy ban Đạo đức IAAF khẳng định quyết định đình chỉ 3 vị quan chức này được đưa ra nhằm đảm bảo tính minh bạch trong thể thao và không phản ánh điều gì về kết quả cuộc điều tra vẫn đang diễn ra./.
(TTXVN/Vietnam+)