Ibrahimovic toa sang dua Manchester United tro lai top 5 hinh anh 1Ibrahimovic lại lập công ghi bàn cho Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Zlatan Ibrahimovic tiếp tục tỏa sáng để giúp Manchester United có chiến thắng đậm 3-0 ngay trên sân của Sunderland ở vòng 32 Premier League.

Ibrahimovic chính là người đã ghi bàn thắng mở tỷ số, và kiến tạo để Marcus Rashford ấn định chiến thắng cho Quỷ đỏ.

Với chiến thắng này, đoàn quân của huấn luyện viên Jose Mourinho đã nâng chuỗi trận bất bại của mình tại Premier League mùa này lên con số 21.

Manchester United cũng đã tạm leo lên vị trí thứ 5 với 57 điểm, kém vị trí thứ tư mà Man City đang nắm giữ 4 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Trong khi đó, với thất bại ngay trên sân nhà, Sunderland vẫn chỉ có được 20 điểm, đứng đáy bảng xếp hạng và ngày họ phải nói lời chia tay Premier League không còn xa. Sunderland đang kém vị trí 17 (trụ hạng) đến 10 điểm.

Ở trận đấu này, mặc dù là khách song Manchester United lại là đội nhập cuộc tốt hơn và nắm thế trận vượt trội so với Sunderland. Thậm chí có thời điểm, họ giành quyền kiểm soát bóng đến gần 80%.

Tuy nhiên, phải đến phút 30, Ibrahimovic mới pha vỡ thế bế tắc để mở tỷ số 1-0 cho Quỷ đỏ với pha dứt điểm chìm vào góc xa khung thành.

Cuối hiệp 1, Manchester United tiếp tục được hưởng lợi thế về quân số khi Sebastian Larsson của Sunderland lĩnh thẻ đỏ trực tiếp vì có pha vào bóng nguy hiểm với Ander Herrera.

Ibrahimovic toa sang dua Manchester United tro lai top 5 hinh anh 2Larsson bị phạt thẻ đỏ trực tiếp. (Nguồn: Reuters)

Ngay đầu hiệp 2, đội khách đã tận dụng lợi thế hơn người để nâng tỷ số lên 2-0 sau pha dứt điểm hiểm hóc của Mkhitaryan ở phút 47.

Quãng thời gian còn lại của trận đấu, Sunderland đã nỗ lực thi đấu nhưng họ đã không có được cơ hội thực sự nguy hiểm nào để có thể chuyển hóa thành bàn thắng.
 
Không những thế, đến phút 89, Marcus Rashford đã chấm dứt nỗ lực của Sunderland bằng pha dứt điểm quyết đoán ấn định tỷ số 3-0 cho Quỷ đỏ, sau khi nhận bóng từ Ibrahimovic.

Ibrahimovic toa sang dua Manchester United tro lai top 5 hinh anh 3Ibrahimovic và Rashford ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 3-0. (Nguồn: Daily Mail)
Đỗ Huy (Vietnam+)