Tổng thống Iceland Grimsson khẳng định Iceland coi trọng mối quan hệ với Việt Nam trong chính sách ở châu Á, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà Iceland có thế mạnh, đặc biệt là khai thác chế biến hải sản, sử dụng năng lượng tái sinh và bảo vệ môi trường.
 
N
gày 10/3,  tiếp đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Iceland Vũ Văn Lưu sau lễ trình Thư ủy nhiệm,  Tổng thống Grimsson bày tỏ vui mừng về những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới và phát triển kinh tế, đánh giá cao đường lối đối ngoại rộng mở và vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
 
Tổng thống Grimsson nhắc lại những ấn tượng sâu đậm trong chuyến thăm của ông tới Việt Nam năm 1990, và mong muốn sớm trở lại Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Vũ Văn Lưu cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm của Tổng thống đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Đại sứ chúc nhân dân Iceland, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Grimsson, sớm vượt qua khó khăn do khủng hoảng kinh tế để tiếp tục đưa đất nước theo con đường phát triển và thịnh vượng./.

(TTXVN/Vietnam+)