ICT COMM 2017 hoi tu cac thuong hieu cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 1Một gian hàng tại Vietnam ICT COMM 2016. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Ông Vũ Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Tin học Nhân dân(VAIP), cho biết khoảng 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia tại hai triển lãm quốc tế Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 7-9/6.

Theo Ban tổ chức, đây là lần thứ hai sự kiện chuyên ngành về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông mang tính chất quốc tế được tổ chức đem đến những cơ hội phát triển, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, các thương hiệu hàng đầu như VNPT Tech, MobiFone, FPT, VTC, TP-LINK, C-LINK, Viet Fiber, Taiwan Excellence... sẽ giới thiệu hàng loạt công nghệ phát sóng, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, HD, phát thanh, giải pháp phần mềm, tương tác truyền thông, cáp, cáp quang, công nghệ giải mã, công nghệ 4G-LTE internet tốc độ cao, big data, các giải pháp hỗ trợ tổ chức kinh tế và chính phủ điện tử, phần mềm, phần cứng, bảo mật, các công nghệ và sản phẩm “Internet of things.”

Bên cạnh các doanh nghiệp lớn, sự kiện năm nay còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up.

Theo ông Vũ Quốc Việt, điểm nhấn tại hai triển lãm quốc tế 2017 là năm phiên hội thảo như ICT với pháp lý và Marketing trực tuyến, Smart City-IOT các hệ sinh thái công nghệ; IOT, thay đổi cuộc sống và Kết nối doanh nghiệp với các Quỹ đầu tư, hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ.

Thêm vào đó, các hoạt động hội thảo chuyên ngành bên lề triển lãm cũng sẽ mang đến những thông tin và cơ hội vô cùng hấp dẫn cho khách tham quan sự kiện như Smart City; IoT các hệ sinh thái công nghệ; ICT với pháp lý và Marketing trực tuyến, Phát triển ICT Vietnam - cơ hội và thách thức; Giải pháp dịch vụ mạng băng rộng, di động và trực tuyến; Phát triển thị trường khoa học công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những công nghệ và giải pháp kinh doanh được thiết kế nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống, trải nghiệm thực tế các sản phẩm công nghệ tiên tiến, các dịch vụ tốt nhất của ngành viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và phát thanh truyền hình./.
Hoàng Hải (Vietnam+)