SINGAPORE – Media OutReach  – Tổ chức Enterprise Asia đã công bố những người chiến thắng tại Giải thưởng sáng tạo quốc tế 2019 tại Singapore. Trong số hơn 160 đề cử, 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức đã được vinh danh.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không chỉ là những đổi mới “thông thường”. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người thắng giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một loạt các sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và lĩnh vực hoạt động tương ứng của họ, vì chúng tôi liên tục tự xác định lại, các giải thưởng nhằm thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới”.

Trong số những công ty giành giải thưởng, đáng chú ý có Công ty AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm bởi Enterprise Asia, Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một trong những giải thưởng toàn cầu được mong đợi nhất về đổi mới và nhằm mục đích ghi nhận những đổi mới tốt nhất trong các danh mục Sản phẩm, Dịch vụ & Giải pháp và Tổ chức & Văn hóa.

Hội đồng giám khảo năm nay bao gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix, Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang, Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn, ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Ông Dato’ William Ng nhấn mạnh: “Đây là những thành tích để lại dấu ấn. Ngoài giá trị thương mại rõ ràng, những đổi mới này sẽ thúc đẩy cá nhân, tập thể và thế giới tiến lên. Tôi hy vọng nhiều công ty và tổ chức sẽ nhận ra rằng, đổi mới liên tục không phải là thứ xa xỉ, mà là điều hết sức cần thiết”.

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org

Thông tin về Công ty iGlobe Partners
iGlobe Partners được bà Koh Soo Boon sáng lập vào tháng 12 năm 1999. Trước đó, bà đã rất thành công với tư cách là nhà đầu tư mạo hiểm và chuyên gia ngân hàng. Công ty đã nhận diện các công ty khởi nghiệp (startup) và các công ty trong giai đoạn tăng trưởng sớm và dự báo, với các công nghệ và đổi mới mới nổi, các công ty này sẽ trở thành những nhân tố có thể thay đổi cuộc chơi trên thị trường. Công ty đã chọn nguồn startup từ Thung lũng Silicon và đưa tới Singapore, cửa ngõ vào châu Á. Do đó, ngay cả trong giai đoạn đầu phát triển của các startup này, iGlobe Partners đã mở rộng thị trường tiềm năng của mình trên toàn cầu, từ đó tăng giá trị của các startup, với khả năng tạo doanh thu và giải quyết các vấn đề thị trường một cách tốt hơn.

Lấy ví dụ, iGlobe Partners đã xác định tiềm năng của Unity Technologies ở giai đoạn đầu vào năm 2011 và Công ty đã dẫn đầu việc huy động vốn ở vòng B Series giữa sự cạnh tranh với 11 công ty đầu tư mạo hiểm lớn hơn của Mý vào thời điểm đó. iGlobe Partners đã giành được sự tôn trọng của Sequoia Capital (lãnh đạo Series A của Unity Technologies) và nhóm sáng lập của Unity Technologies.

Hồ sơ theo dõi độc đáo của iGlobe Partners về các công ty đến châu Á trong những năm qua, đã mang lại sự tin cậy với Unity Technologies mà công ty đã mang đến Singapore, cửa ngõ vào châu Á. iGlobe Partners thường hợp tác đầu tư với các công ty đầu tư mạo hiểm lớn của Mỹ, như Arch Ventures, DCM Capital, Lux Capital, Qualcomm Ventures… Những công ty đã tìm thấy giá trị to lớn trong khả năng của iGlobe Partners để xác định và hiểu giá trị tiềm năng của các startup và phát triển. Với chiến lược này, iGlobe Partners đã chứng minh lợi nhuận xuất sắc cho các nhà đầu tư quỹ của mình.

Theo một cách nào đó, thông qua những nỗ lực của mình, iGlobe Partners đã đưa Singapore lên bản đồ đầu tư mạo hiểm toàn cầu bằng cách cắm vào các mạng đầu tư lớn. Các quỹ đã vượt trội so với điểm chuẩn toàn cầu cho các công ty đầu tư mạo hiểm. iGlobe Partners đầu tư vào các công ty ở Thung lũng Silicon và đưa họ đến châu Á. Tương tự, iGlobe Partners cũng giúp cho các công ty Singapore mở rộng trong khu vực, biến Singapore thành cửa ngõ cho các công ty này.

Thông qua sứ mệnh “dân chủ hóa đầu tư vào công nghệ sâu” cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ hơn, iGlobe Partners đã có thể duy trì một đội ngũ trung thành và ngày càng tăng của các nhà đầu tư và văn phòng gia đình có giá trị ròng cao. Lợi nhuận được chứng minh đã đảm bảo sự tăng trưởng trong các quy mô quỹ tiếp theo. Triết lý của iGlobe Partners về việc kết nối các nhà đầu tư với các startup như thể họ là những nhà đầu tư lớn là một sự khác biệt duy nhất của quỹ. iGlobe Partners cung cấp cập nhật thường xuyên về hiệu suất của các khoản đầu tư và startup trên cơ sở hàng quý.

iGlobe Partners đã có thể xác định triển vọng trở thành kỳ lân của một số startup ngay ở giai đoạn trứng nước, dẫn đầu các vòng trong công ty game mang tính biểu tượng – Unity Technologies, u-blox, ACSL, NerdWallet, Hippo và Matterport.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia luôn cố gắng tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ là: Dân chủ hóa doanh nhân, Thể chế hóa bền vững và Trao quyền cho đổi mới.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình được tổ chức hàng năm trong khu vực, công nhận và vinh danh những đổi mới nổi bật và thông qua đó, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới.

Giang Tran