IKEA khai truong cua hang noi that dau tien tai thi truong An Do hinh anh 1(Nguồn: Entrackr)

Cửa hàng đầu tiên của IKEA tại Ấn Độ đã chính thức khai trương ngày 9/8 tại Hyderabat sau nhiều năm nghiên cứu thị trường rộng lớn nhưng đầy khó khăn này, với lời cam kết của ông chủ Jesper Brodin rằng sẽ đáp ứng “nhu cầu và mơ ước” của người tiêu dùng Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp báo một ngày trước ngày khai trương, ông chủ IKEA Jesper Brodin nói rằng công ty sẽ mang đến cho người tiêu dùng Ấn Độ những mặt hàng nội thất đầy cảm hứng, thuận tiện và giá cả phải chăng. Công ty cũng đã gặp 1.000 gia đình để tìm hiểu nhu cầu của họ.

Với cửa hàng đầu tiên tại Ấn Độ, IKEA dự kiến mỗi năm sẽ thu hút 7 triệu lượt khách tới thăm cửa hàng có diện tích 5,3 hécta này.

Cửa hàng IKEA sẽ cung cấp khoảng 7.500 sản phẩm, trong đó khoảng 1.000 sản phẩm sẽ được bán với mức giá dưới 200 rupee.

[Mega Story] Từ cậu bé ham ngủ nướng tới ông chủ tập đoàn IKEA

Đây là cửa hàng đầu tiên trong số 25 cửa hàng mà IKEA đang có kế hoạch mở cửa tại đất nước 1,25 tỷ dân này đến năm 2025.

Tuy vậy, ông Brodin đã thừa nhận phải thay đổi mô hình kinh doanh của IKEA để phù hợp với thị hiếu của người dân Ấn Độ.

Công ty Thụy Điển này đầu tư 1,5 tỷ USD vào Ấn Độ vì IKEA đặt cược lớn vào việc sẽ "kéo" tầng lớp trung lưu ngày càng tăng khỏi tầm ảnh hưởng của các nhà sản xuất đồ nội thất trong nước.

Sau Hyderabad, IKEA có kế hoạch mở thêm các cửa hàng tại thủ đô tài chính Mumbai vào năm tới, tiếp theo là Bangalore và New Delhi khi công ty này tìm cách chiếm thị phần trong thị trường hàng hóa trị giá 40 tỷ USD của Ấn Độ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng lợi nhuận sẽ không đến nhanh chóng hay dễ dàng.

IKEA là công ty sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới, với 355 cửa hàng trên khắp 29 quốc gia./.
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)