SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 10 năm 2021 – Incomlend – Thị trường tài trợ hóa đơn toàn cầu – đã hợp tác với Incomlend – nhà quản lý tài sản thay thế của châu Âu để khởi động một chương trình tài trợ thay thế trị giá 60 triệu USD trên toàn cầu. Chương trình này dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung vào Môi trường, Xã hội, và Quản trị (Environment Social, and Governance – ESG). Sáng kiến ​​mới có tên là Chương trình Tài trợ hóa đơn Incomlend ESG, được điều chỉnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tác động tích cực đến cộng đồng của họ, trong khi tiếp tục nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới và tăng doanh thu.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng các tiêu chí ESG và vượt qua quy trình đánh giá tài chính có thể tiếp cận các giải pháp tài trợ hóa đơn quay vòng nhanh chóng. Các giải pháp này cải thiện khả năng tiếp cận vốn lưu động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách cho phép họ kiếm tiền từ hóa đơn, sớm nhất là 3 ngày sau khi vận chuyển sản phẩm của họ. Điều này mang lại cho họ sự nhanh nhạy về tài chính để nắm bắt các cơ hội doanh thu mới. Nó cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tự bảo vệ mình khỏi rủi ro tín dụng trong nền kinh tế toàn cầu đầy biến động hiện nay.

Incomlend sẽ đánh giá kế hoạch ESG của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế đã được thiết lập, chẳng hạn như Nguyên tắc của Liên hợp quốc về Kinh doanh và Quyền con người, Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Thỏa thuận Paris. Với dòng tiền được cải thiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng sẽ có sức khỏe tài chính và nguồn lực để thực hiện nhiều hơn và mạnh mẽ hơn các thay đổi lấy ESG làm trọng tâm trong tổ chức và chuỗi cung ứng của họ.

Những thay đổi bao gồm tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm với xã hội và môi trường và áp dụng công nghệ xanh hơn để giảm lượng khí thải carbon của họ. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường niềm tin giữa các bên liên quan và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Sáng kiến ​​mới cũng là chương trình tài chính có cấu trúc tập trung vào ESG đầu tiên ở châu Á. Sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với ESG và Đầu tư bền vững đã tăng lên đáng kể trong những năm qua. Theo Liên minh Đầu tư bền vững toàn cầu (Global Sustainable Investment Alliance), đầu tư bền vững ở Mỹ, Canada, Australia, châu Á và châu Âu đã tăng 15% từ năm 2018 đến năm 2020, đạt giá trị 35.300 tỷ USD, bao gồm hơn một phần ba tổng số tài sản được quản lý.

Ngoài ra, chương trình ESG kết nối các nhà đầu tư tổ chức muốn hỗ trợ các doanh nghiệp lấy ESG làm trung tâm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bền vững, có trách nhiệm với xã hội. Nó cũng cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản đầu tư vào tài sản, đồng thời mang lại lợi nhuận đáng kể và ổn định ở mức độ rủi ro được giám sát, có tính minh bạch và hạn chế.

Được thành lập tại Singapore, có văn phòng và đại diện ở châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á, Dubai và Hồng Kông, Incomlend kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới với cộng đồng các nhà đầu tư, cho phép họ tài trợ cho các hóa đơn cá nhân trên nền tảng trao đổi. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2016 đến nay, Incomlend đã tài trợ hơn 500 triệu USD cho các giao dịch trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ông Morgan Terigi, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Incomlend nhận xét: “Chúng tôi tin rằng, ESG không phải là trở ngại mà là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cần phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung vào ESG. Thông qua chương trình tài trợ thay thế chung này với Fasanara Capital, chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng các công ty có trách nhiệm hơn trên toàn cầu và cho phép họ phát triển kinh doanh và lợi nhuận. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp vừa và nhỏ lấy ESG làm trung tâm có thể trở thành hình mẫu thành công mà các đồng nghiệp của họ có thể noi theo. Từ đó khuyến khích nhiều doanh nghiệp hơn tập trung vào ESG”.

Ông Francesco Filia, CEO của Fasanara Capital phát biểu: “Incomlend chia sẻ cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp tập trung vào ESG và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ để đi tiên phong trong công cụ tài trợ mới này. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho khoảng 90% công ty trên toàn cầu và có tiềm năng to lớn để tạo ra tác động tích cực. Với phạm vi tiếp cận toàn cầu của Incomlend và kiến ​​thức chuyên môn đã được chứng minh, chúng tôi tự tin rằng, họ có thể khai thác một cách tối đa khoản đầu tư của chúng tôi và cung cấp vốn lưu động trên quy mô cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phù hợp để thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa trên toàn thế giới”.

Để biết thêm thông tin về Incomlend, hãy truy cập  https://www.incomlend.com/.

Thông tin về Incomlend

Incomlend là một thị trường tài trợ hóa đơn toàn cầu cho các doanh nghiệp và vốn tư nhân. Được thành lập vào năm 2016, công ty có trụ sở tại Singapore đã xử lý hơn 2.300 giao dịch và cung cấp dịch vụ tài chính hóa đơn tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Là một trong những nền tảng tài trợ thương mại xuyên biên giới thay thế đầu tiên trên toàn cầu, Incomlend cho phép các công ty tài trợ hóa đơn xuất khẩu của họ bằng cách bán chúng cho các nhà đầu tư tổ chức với giá chiết khấu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.incomlend.com.

Web | Facebook | LinkedIn | YouTube

#Incomlend

Thông tin về Fasanara Capital

Được thành lập vào năm 2011, Fasanara Capital là một công ty đầu tư fintech định lượng được Financial Conduct Authority -FCA (tạm dịch: Cơ quan Kiểm soát tài chính, là một cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Vương quốc Anh) ủy quyền và quản lý, cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm đột phá sáng tạo và các giải pháp đầu tư tác động đến nền kinh tế thực, sử dụng rộng rãi công nghệ tài chính độc quyền. Chiến lược xây dựng danh mục đầu tư không chính thống và chiến lược đầu tư độc đáo của Fasanara Capital là một phản ứng đối với thị trường tài chính đang biến đổi hiện nay, tránh xa “bong bóng kép” trong vốn cổ phần công và trái phiếu.

Giang Tran