Không chỉ phải nhận chỉ trích sau trận thua thảm bại 0-10 trước Bahrain tại vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á, Indoensia còn đang đứng trước những nghi ngờ bán độ.

Trước khi lượt trận cuối cùng diễn ra, Bahrain gần như đã hết hy vọng khi mà họ kém Qatar đến 3 điểm cùng với đó là khoảng cách hiệu số bàn thắng bàn thua lên đến 9 bàn. Tuy nhiên, họ đã làm được cái điều thần kỳ đó.

Trong cuộc tiếp đón Indonesia, Bahrain thậm chí đã vượt kế hoạch khi ghi đến 10 bàn một cách đơn giản dưới sự "hỗ trợ" đắc lực của Indonesia. Nhiệm vụ của họ suôn sẽ ngay từ phút thứ 3 khi thủ thành Syamsidar bị đuổi khỏi sân trong tình huống chẳng có gì đáng nói.

Lợi thế đó giúp cho Bahrain liên tiếp có được cơ hội và ghi 10 bàn thắng vào lưới Indonesia một cách dễ dàng, khiến ai chứng kiến trận đấu đó cũng phải nghi ngờ đã có sự sắp đặt từ trước.

Trong trận đấu, các cầu thủ Indonesia thi đấu như thể là họ đang đi dạo chứ không phải là thay mặt một cuộc gia tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới World Cup, dù đó chỉ là vòng loại.

Trên trang 101greatgoals.com, nhiều nghi vấn cũng đã được xem xét, khi đặt ra câu hỏi liệu đã có một sự thỏa thuận nào giữa Bahrain và Indonesia. Tờ báo này cũng cho rằng cần phải có một cuộc điều tra về thảm bại của Indonesia.

Theo số liệu mà 101greatgoals.com cho hay, trong ba cuộc đối đầu gần đây thì Bahrain thắng 2 và thua 1. Bahrain thắng với tỷ số chỉ là 3-1 tại Asian Cup và 2-0 ở lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2014. Indonesia thắng 2-1 ở Asian Cup.

Thế nên, thật khó hiểu khi Indonesia để thua đậm đến 10-0. Điều này lại xảy ra khi mà Bahrain cần phải có được 9 bàn thắng cách biệt mới có thể vượt qua Qatar trong trường hợp đội bóng này để thua Iran.

Tuy nhiên, cuối cùng, dù có thắng đến 10-0 trước Indonesia, Bahrain vẫn phải lỡ bước cho giấc mơ World Cup 2014, bởi ở trận đấu cùng giờ Qatar đã có được trận hòa 2-2 trước Iran.

Cũng trong đêm qua, một đội bóng khác của khu vực Đông Nam Á là Singapore cũng đã phải đón nhận trận thua thảm 1-7 trước Iraq. như vậy, cả Indonesia và Singapore là hai đội thi đấu kém nhất khi không có nổi 1 điểm.

Clip trận cầu nghi vấn Bahrain - Indonesia 10-0Huy Anh (Vietnam+)