Cảnh sát Indonesia làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công ngày 14/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/AFP/Reuters, phát biểu trên truyền hình MetroTV ngày 15/1, cảnh sát Indonesia thông báo đã bắt giữ 3 người đàn ông là nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Jakarta làm 7 người chết, trong đó có 5 kẻ tấn công.

Cảnh sát trưởng khu vực Depok, Đại tá Dwiyono cho biết, 3 đối tượng trên bị bắt vào rạng sáng 15/1 tại nhà riêng ở Depok, ở vùng ngoại ô Jakarta. Hiện các đối tượng đang bị thẩm vấn để xác minh có dính líu tới vụ tấn công hôm 14/1 hay không.

Trong một diễn biến mới, các phương tiện của quân đội đang xuất hiện dày đặc ở thủ đô Jakarta trong bối cảnh giới chức Indonesia tăng cường an ninh tại các địa điểm có nguy cơ trở thành mục tiêu của khủng bố.

Ngoài ra, Indonesia cũng đang điều tra một mạng lưới bị tình nghi là IS - nhóm trước đó đã thừa nhận là thủ phạm gây ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Jakarta.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, cảnh sát trưởng Jakarta, ông Tito Karnavian cho rằng Indonesia cần phải tăng cường năng lực phòng thủ để đối phó với IS, đồng thời hợp tác với các nước láng giềng để truy quét tổ chức khủng bố này./.