Cảnh sát Indonesia bên ngoài Đại sứ quán Myanmar. (Nguồn: AP)

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ thêm 2 phần tử liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, từng lên kế hoạch đánh bom Đại sứ quán Myanmar và các tòa nhà chính phủ ở Jakarta.

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia Rikwanto ngày 27/11 cho biết đối tượng Bahrain Agam​ bị bắt vào sáng 26/11 ở làng Blang Tarakan thuộc tỉnh cực Bắc Aceh với cáo buộc có vai trò trong việc cung cấp tổng cộng 7 triệu rupiah (khoảng 520 USD) và một số ý tưởng cho việc lắp ráp bom, cũng như mua một số vật liệu nổ.

Đối tượng Saiful Bahri bị bắt vào sáng 27/11 ở làng Baros thuộc tỉnh Banten, giáp với thủ đô Jakarta vì vai trò hỗ trợ cho tên Rio Priatna Wibawa trong việc xây dựng phòng chế tạo bom tại nhà và lên kế hoạch các vụ tấn công.

Trước đó ngày 23/11, lực lượng cảnh sát chống khủng bố "Biệt đội 88" đã bắt giữ Rio tại nhà riêng của tên này ở huyện Majalengka, tỉnh Tây Java cùng với một lượng lớn các vật liệu chế tạo bom.

Theo ông Rikwanto, Rio bị cáo buộc cung cấp bom sẽ được dùng cho các vụ tấn công đại sứ quán nước ngoài, trong đó có Đại sứ quán Myanmar; tòa nhà quốc hội, trụ sở cảnh sát, một số đài truyền hình, quán cà phê và địa điểm tôn giáo tại Indonesia.

Cảnh sát cho biết cả 3 phần tử trên đã thu thập đủ lượng thuốc nổ có thể gây ra vụ nổ với sức công phá gấp đôi quả bom khiến 202 thiệt mạng ở Bali hồi năm 2002./.