Tối 23/6, Biệt đội 88 - đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia (POLRI) đã bắt giữ Abdullah Sunata, nằm trong danh sách những đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất ở nước này.

Tư lệnh POLRI, Tướng Hendarso Danuri đã xác nhận thông tin trên và cho biết tên Sunata bị bắt cùng 2 nghi can khủng bố trong các cuộc truy quét của Biệt đội 88 tại khu vực làng Belang Wetan, tỉnh Trung Java.

Sunata bị cáo buộc dính líu tới một loạt vụ đánh bom khủng bố và âm mưu sát hại Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cũng như khách nước ngoài trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Indonesia vào ngày 17/8 sắp tới.

Tại ngôi nhà mà bọn khủng bố thuê, cảnh sát còn thu giữ tang vật là vũ khí và một quả bom.

Từ nhiều tháng nay, cảnh sát đã truy lùng tên Sunata vì tội tham gia lập kế hoạch mở trại huấn luyện khủng bố tại tỉnh Aceh.

Năm 2006, Sunata bị kết án bảy năm tù giam vì tham gia chế tạo bom và che giấu trùm khủng bố người Malaysia Noordin M. Top, kẻ đã gây ra năm vụ đánh bom kinh hoàng ở Indonesia, trong đó có hai vụ đánh bom ở Jakarta. M. Top đã bị tiêu diệt năm 2009.

Kể từ tháng 2/2010, Biệt đội 88 đã tiêu diệt 14 tên khủng bố, bắt giữ 61 nghi can và triệt phá một trại huấn luyện của một nhóm khủng bố mới tự phong là al-Qaeda ở Aceh./.

(TTXVN/Vietnam+)