Ông Suhardi Alius trong lễ tuyên thệ nhậm chức. (Nguồn: kompas.com)

Ngày 20/7, Indonesia đã bổ nhiệm hai quan chức Suhardi Alius và Penny Kusumastuti Lukito lần lượt là người đứng đầu Cơ quan Quốc gia chống khủng bố (BNPT) và Cơ quan Giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM). Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chủ trì buổi lễ nhậm chức.

Là người kế nhiệm Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia Tito Karnavian, ông Suhardi sẽ phải giải quyết các thách thức như những mối đe dọa khủng bố gia tăng tại đất nước có đông người Hồi giáo nhất thế giới này.

Đặc biệt, trong chiến dịch truy quét khủng bố ngày 18/7 vừa qua, lực lượng an ninh Indonesia đã tiêu diệt tên trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất Santoso.

Sau chiến dịch này, nhiều chuyên gia an ninh cảnh báo nguy cơ các đồng bọn của Santoso sẽ tìm cách báo thù.

Bà Penny Kusumastuti Lukito.

Trong khi đó, bà Penny được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu BPOM sau vụ bê bối vaccine giả trên toàn quốc xảy ra trong hơn một thập kỷ qua, liên quan đến 14 cơ sở y tế.

Phát biểu sau khi nhậm chức, bà Penny nhấn mạnh sẽ cải thiện hệ thống giám sát thực phẩm và dược phẩm nhằm bảo vệ người dân, đảm bảo an toàn và tương lai của đất nước.

Hồi tuần trước, Chính phủ Indonesia thông báo sẽ cơ cấu lại BPOM nhằm ngăn chặn sự việc trên tái diễn tại đất nước tân dược giả tràn lan này./.