Indonesia cam nhap canh voi nguoi den tu Iran, Italy va Han Quoc hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi ngày 5/3 cho biết sẽ cấm nhập cảnh và quá cảnh đối với hành khách nước ngoài từng trải qua 14 ngày ở các thành phố tâm dịch tại Iran, Italy và Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 8/3.

Bộ trưởng Retno cho hay những hành khách đến từ các địa điểm khác trong 3 nước nêu trên cần cung cấp giấy chứng nhận do cơ quan y tế cấp để xác định rằng họ khỏe mạnh.

Biện pháp này được đưa ra sau một lệnh cấm tương tự về nhập cảnh và quá cảnh đối với các hành khách đến từ Trung Quốc Đại lục nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Indonesia cách ly 70 nhân viên y tế, Hong Kong đón 500 người từ Vũ Hán]

Bộ trưởng Retno cũng nêu rõ những công dân Indonesia về quê hương từ 3 nước trên, đặc biệt là những người từng đến các khu vực tâm dịch, cũng sẽ phải thực hiện cuộc kiểm tra y tế bổ sung.

Đến thời điểm này, Indonesia đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này.

Trong khi đó, báo Yomiuri đưa tin Nhật Bản có kế hoạch thông qua thời hạn cách ly bắt buộc là 2 tuần đối với tất cả hành khách đến từ quốc gia láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc trong cuộc chiến kiềm chế sự lây lan của SARS-CoV-2./.

 
(Vietnam+)