Indonesia co so ca mac moi COVID-19 cao nhat trong vong 3 thang hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Indonesia ngày 15/1 thông báo ghi nhận 1.054 ca mắc mới COVID-19 - mức cao nhất trong vòng 3 tháng.

Tháng 7/2021, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới đã chật vật đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 2, chủ yếu do sự lây lan của biến thể Delta. Sau đó, số ca mắc mới COVID-19 tại nước này đã giảm xuống còn khoảng 200 ca mỗi ngày vào tháng 12/2021.

Tuy nhiên, trong tháng này, số ca mắc mới tại quốc gia Đông Nam Á lại tăng cao trở lại do biến thể Omicron lây lan trong cộng đồng.

[Indonesia triển khai tiêm đại trà mũi tăng cường phòng COVID-19]

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết đã phát hiện lây nhiễm Omicron cộng đồng và Jakarta là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất.

Nhà chức trách Indonesia đang phối hợp chặt chẽ nhằm siết chặt hoạt động đi lại, tăng cường y tế, tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Indonesia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron vào ngày 16/12/2021. Đến nay, nước này đã có tới hơn 500 ca nhiễm biến thể mới có khả năng lây lan nhanh.

Giới chức Indonesia dự báo tỷ lệ lây nhiễm Omicron ở nước này có thể đạt đỉnh vào tháng 2 tới./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)