Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, trong chuyến thăm làm việc tại Yogyakarta mới đây, đã khẳng định Chính phủ Indonesia sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho xóa đói giảm nghèo.

Tổng thống Yudhoyono cho biết xóa đói giảm nghèo luôn là một trong những ưu tiên của chính phủ kể từ khi Indonesia giành được độc lập.

Chính sách này luôn được các nhà lãnh đạo đất nước, từ Tổng thống đầu tiên Soekarno, cho đến những tổng thống kế nhiệm sau đó là Soeharto, Habibie, Abdurahman Wahid và Megawati coi trọng và nhất quán thực hiện.

Tổng thống Yudhoyono nêu rõ rằng mặc dù số lượng những người có thu nhập trên mức bình quân đầu người ngày một tăng, lên khoảng 130 triệu người trong tổng dân số 240 triệu dân của Indonesia, song vấn đề nghèo đói vẫn là một thách thức lớn của đất nước “Vạn Đảo,” khi vẫn còn tới khoảng 30 triệu người thuộc diện nghèo.

Ông Yudhoyono nhấn mạnh Chính phủ Indonesia sẽ tăng cường làm việc cùng với chính quyền các cấp, các ngành, các doanh nghiệp nhà nước và khu vực tư nhân để đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, đặc biệt việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, thân thiện với môi trường cũng sẽ cải thiện hiệu quả đời sống vật chất và tinh thần của người dân cả nước./.

(TTXVN)