Indonesia: Dau sung tai benh vien, go bom trong trung tam thuong mai hinh anh 1Cảnh sát Indonesia trong chiến dịch truy quét tội phạm sau vụ đánh bom ở Surabaya, Indonesia ngày 14/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, lực lượng an ninh chống khủng bố tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia đã tiêu diệt hai tay súng trong một vụ đấu súng tại đây.

Truyền thông địa phương cho biết vụ việc xảy ra khi đơn vị cảnh sát chống khủng bố của Indonesia tiến hành cuộc bố ráp vây bắt các đối tượng này tại Bệnh viện đa khoa Tengku Mansyur ở tỉnh Bắc Sumatra.

Theo THX, truyền thông địa phương đưa tin lực lượng chống khủng bố của cảnh sát Indonesia ngày 15/5 đã phát hiện một quả bom tại một trung tâm thương mại ở khu vực Bandar Lampung thuộc tỉnh Lampung.

Quả bom được tìm thấy tại trung tâm thương mại Transmart nằm trên phố Arif Rahman Hakim. Quả bom đã được đội chống khủng bố kích nổ an toàn bên ngoài trung tâm thương mại này.

[Loạt vụ đánh bom đẫm máu tại Indonesia: Bắt giữ nhiều nghi phạm]

Những vụ việc mới nhất này xảy ra khi Indonesia chưa hết chấn động sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên chúa giáo, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương.

Thủ phạm là một gia đình 6 người, gồm cha, mẹ và 4 đứa con tuổi từ 8 đến 18.

Một vụ tấn công tương tự xảy ra vào sáng 14/5 bên ngoài trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya. Một gia đình 5 người, trong đó có một bé gái 8 tuổi đã thực hiện vụ tấn công này.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này, chuẩn bị bước vào tháng lễ ăn kiêng Ramadan./.

(Vietnam+)