Indonesia do bo canh bao song than sau tran dong dat manh hinh anh 1(Nguồn: USGS)

Cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia thông báo đã hủy cảnh báo sóng thần ở vùng duyên hải sau trận động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Bắc Maluku, miền Đông nước này, vào tối 7/7.

Thông báo cho hay trận động đất xảy ra vào lúc 10 giờ 18 theo giờ địa phương, với chấn tiêu cách thành phố Ternate của tỉnh Bắc Maluku 136km về phía Tây Nam và ở độ sâu 49km dưới đáy biển.

Trước đó, cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết trận động đất này có cường độ 7,1 với chấn tiêu ở độ sâu chỉ 10km.

Cảnh báo sóng thần, được ban bố ngay sau khi động đất xảy ra, đã được dỡ bỏ do "bề mặt nước biển không dâng lên đáng kể."

[Indonesia: Động đất mạnh 7,1 độ tại đảo Sulaweisi, cảnh báo sóng thần]

Tuy nhiên, nhiều dư chấn cũng đã xảy ra chỉ vài phút sau lần rung lắc đầu tiên. Thành phố Manado - thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi và thị trấn Bitung là những nơi cảm nhận động đất mạnh nhất.

Đến nay vẫn chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại về tài sản, dù động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn tại một số nơi.

Theo Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất này mạnh 6,9 độ và ở độ sâu 24km trên Biển Molucca, giữa các chuỗi đảo Sulawesi và Maluku./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)