Cảnh sát gác tại hiện trường vụ nổ ở thủ đô Jakarka của Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước những cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp ​Năm Mới, cảnh sát Indonesia đã huy động tăng cường lực lượng và triển khai hơn 150.000 nhân viên an ninh và một số tổ chức tôn giáo để bảo vệ các điểm công cộng, các quảng trường, trung tâm thương mại là nơi diễn ra nhiều hoạt động chào đón ​Năm Mới 2016.

Trước đó, Bộ trưởng Điều phối Chính trị, Pháp lý và An ninh Luhut Pandjaitan cho biết, cảnh sát và nhân viên quân sự được triển khai tăng cường tại các địa điểm chiến lược.

Đặc biệt, cộng đồng được kêu gọi tham gia vào các nỗ lực đảm bảo an ninh bằng cách khuyến khích tinh thần cảnh giác và báo cáo các tổ an ninh khu vực khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu hoạt động đáng ngờ nào.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, khu vực quảng trường trung tâm vòng xoay Grand Indonesia, rất nhiều hãng truyền hình đã bố trí xe lưu động thu phát tín hiệu trực tiếp tại.

Từ 17​ giờ chiều, các phương tiện giao thông cũng không được phép qua lại khu vực này đề dành cho người dân tập hợp cùng nhau chào đón một năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp.

Cảnh sát cũng đã bố trí các chốt, dựng thêm khu vực dự phòng nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ, đồng thời tăng cường lực lượng để bảo vệ cho lễ chào đón năm mới của người dân được diễn ra vui tươi và an toàn.

Nữ cảnh sát Solita tại chốt vòng xoay Grand Indonesia cho biết, chúng tôi được tăng cường tới đây để bảo vệ an ninh cho đêm nay nhưng tôi hy vọng là tình hình sẽ không có diễn biến bất thường. Chúng tôi cũng như mọi người dân đều mong muốn sự yên bình và hạnh phúc trong ​Năm ​mới.

​Các phương tiện giao thông sẽ không được phép qua lại khu vực quảng trường trung tâm ở đây để dành chỗ cho người dân tập trung, cùng nhau tham gia các hoạt động chào đón năm mới 2016.

Trong bối cảnh an ninh được tăng cường do những cảnh báo về nguy cơ khủng bố trước đó, các hoạt động chào đón năm mới ở Jakarta vẫn diễn ra sôi động và người dân Indonesia cùng mong ước một ​Năm mới với thật nhiều điều tốt đẹp./.