Ngày 16/8, phát biểu trước Quốc hội nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Indonesia (17/8/1945-17/8/2012), Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã khẳng định những thành công trong lĩnh vực đối ngoại của nước này, và cam kết tiếp tục những nỗ lực duy trì hòa bình và an ninh thế giới.

Tổng thống Yudhoyono nhấn mạnh, Indonesia là một trong những quốc gia luôn đi đầu trong các nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp, xung đột trong khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng là một trong những thành viên tích cực đóng góp vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Ông khẳng định, với việc thành lập Trung tâm Hòa bình và An ninh quốc tế tại Sentul, Bogor, tỉnh Tây Java hồi đầu năm nay, Indonesia sẽ có thể đóng góp nhiều hơn cho hòa bình và an ninh thế giới.

[Indonesia tăng cường đảm bảo an ninh năng lượng]

Tổng thống Yudhoyono cho rằng, thế giới đang đứng trước một thế kỷ 21 tích cực và đầy hứa hẹn khi phần lớn cộng đồng quốc tế đã lựa chọn con đường giải quyết tranh chấp và xung đột bằng biện pháp hòa bình, đồng thời lưu ý vẫn còn nhiều thách thức và mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh khu vực và thế giới, đòi hỏi sự hợp tác quốc tế chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa./.

(TTXVN)