Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết nước này đã có trường hợp thứ 2 tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nam giới, 59 tuổi, tử vong ngày 11/3, khi đang được điều trị tại bệnh viện Moewardi ở thành phố Solo, Trung Java.

Kết quả xét nghiệm sau khi bệnh nhân này tử vong cho thấy người đàn ông này đã mắc COVID-19.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra bệnh nhân này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 từ đâu.

Theo bệnh viện Moewardi, trong thời gian gần đây bệnh nhân không đi nước ngoài. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng vào ngày 29/2, sau khi tham dự một hội thảo tại Bogor từ ngày 25-28/2. Bệnh nhân này có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. 

[Tình hình dịch COVID-19: Indonesia có ca tử vong đầu tiên]

Trước đó, cùng ngày, Indonesia thông báo đưa ra gói cứu trợ trị giá 120.000 tỷ rupiah (8,1 tỷ USD) nhằm đối phó với dịch COVID-19.

Gói cứu trợ này, tương đương 0,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), bao gồm việc miễn thuế thu nhập đối với những lao động làm việc trong lĩnh vực sản xuất có thu nhập khoảng 200 triệu rupiah/năm và giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp sản xuất.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cảnh báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2020 có thể giảm xuống còn 4,7% nếu dịch COVID-19 kìm hãm tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và toàn cầu.

Theo bà, Indonesia sẽ chuẩn bị toàn bộ biện pháp để có thể giảm thiểu tác động đối với các doanh nghiệp và người dân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Kazakhstan Yelzhan Birtanov ngày 13/3 cho biết nước này đã xác nhận hai trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Hai bệnh nhân này vừa trở về từ Đức.

Phát biểu họp báo, ông Birtanov cho hay các bệnh nhân trên hiện đã được đưa vào bệnh viện chuyên khoa ở Almaty, thành phố lớn nhất Kazakhstan.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)