Hãng hàng không Lion Air của Indonesia chuẩn bị tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với dự kiến huy động được 1 tỷ USD.

Lion Air, hãng hàng không lớn nhất Đông Nam Á, đưa ra kế hoạch trên sau khi gặp phải sự cố rò rỉ thông tin khách hàng mới đây và vụ tai nạn máy bay khiến 189 người thiệt mạng.

Người phát ngôn của Lion Air Danang Prihantoro, cho biết Lion Air sẽ sử dụng số tiền huy động từ đợt IPO này để củng cố cơ cấu tài chính của hãng. Tuy vậy, ông Prihantoro từ chối bình luận về thời gian thực hiện kế hoạch trên hay số tiền mà Lion Air dự kiến huy động được.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg News trích dẫn một nguồn tin không công bố danh tích cho hay Lion Air - đã hoãn kế hoạch IPO vài lần trong quá khứ - có thể huy động 1 tỷ USD từ đợt IPO lần này. Nếu điều này diễn ra đây là sẽ đợt IPO lớn thứ 3 kể từ trước đến nay ở Indonesia.

[Xác định đối tượng gây rò rỉ thông tin hàng triệu khách của Lion Air]

Hồi tháng Chín vừa qua, Lion Air cho biết đã gặp phải một sự cố rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng tới hàng triệu khách hàng.

Báo Jakarta Post dẫn nguồn tin cho biết các dữ liệu bị rò rỉ lần này bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và các chi tiết khác của 35 triệu khách hàng.

Lion Air không tiết lộ bao nhiều khách hàng bị ảnh hưởng, song khẳng định thông tin thanh toán không được lưu trữ trên các máy chủ bị tấn công.

Trước đó, trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air hồi tháng 10/2018, chiếc Boeing 737 MAX cũng rơi và chìm xuống biển Java của Indonesia không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)