Ngoại trưởng Retno Marsudi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Petra của Indonesia ngày 13/3 đưa tin Ngoại trưởng nước này Retno Marsudi đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Jordan Abdullah Ensour ở thủ đô Amman, Ngoại trưởng Retno Marsudi nhấn mạnh rằng chủ nghĩa khủng bố không liên quan tới đạo Hồi, đồng thời kêu gọi toàn bộ cộng đồng Hồi giáo chung tay để đương đầu với các tổ chức khủng bố đang làm hủy hoại hình ảnh của đạo Hồi.

Ngoại trưởng Marsudi khẳng định Indonesia theo dõi sát sao mọi diễn biến tại Trung Đông và cuộc hòa đàm bế tắc giữa Israel-Palestine. Bà cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Jordan trong việc ủng hộ vấn đề Palestine.

Về phần mình, Thủ tướng Ensour cho rằng vấn đề Palestine là nguyên nhân của các cuộc xung đột tại Trung Đông, cần sớm được giải quyết nhằm hạ nhiệt căng thẳng và giảm bớt sự lan rộng của chủ nghĩa cực đoan. Ông lưu ý rằng cuộc chiến chống khủng bố nên do người Hồi giáo tiến hành, và Jordan đang ở tiền tuyến trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan./.