Nur Elita chuẩn bị chịu hình phạt. (Nguồn: Barcroft Media)

Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Indonesia và chứng kiến một phụ nữ gào thét vì đau đớn do bị đánh đập - một hình phạt chỉ vì cô đã đứng quá gần một người đàn ông không phải chồng mình.

Người phụ nữ tội nghiệp trên là Nur Elita, bị buộc tội đã có những hành vi không phù hợp với một nam sinh là bạn cùng trường đại học của mình.

Cô đã bị đưa ra trước quảng trường Nhà thờ Baiturrrahumim ở tỉnh Banda Aceh để trừng phạt vì đã phá vỡ luật lệ Hồi giáo Sharia.

Theo luật này, đàn ông và phụ nữ, nếu không phải là vợ chồng thì không được phép đứng gần nhau. Nếu phạm luật, họ sẽ bị phạt đánh công khai bằng roi.

Để thực hiện hình phạt, Nur Elita bị đưa ra trước quảng trường, rồi bị ép quỳ xuống, sau đó, một người đàn ông đeo mặt nạ liên tiếp dùng roi đánh cô.

Khi ngọn roi thứ 5 quật vào người, Nur Elita đã ngã quỵ xuống đất trong đau đớn. Sau đó, cô được xe cứu thương đưa tới bệnh viện.

Không chỉ Elita, nam sinh viên mà cô đứng gần cũng phải nhận hình phạt tương tự.

Theo tờ Jakarta Post, việc trừng phạt này đã diễn ra với sự chứng kiến của Phó Tỉnh trưởng tỉnh Banda Aceh, ông Zainal Arifin. Trước đó, vị quan chức này đã cảnh báo với tất cả những người tới xem rằng đây sẽ là bài học cho tất cả mọi người.

“Hãy coi đây là một bài học. Đừng ai bắt chước những gì những người này đã làm. Tôi hy vọng đây sẽ là lần cuối cùng chúng ta phải dùng đến hình phạt này.”

Banda Aceh là tỉnh duy nhất tại Indonesia áp dụng luật Hồi giáo Sharia, được đưa vào lần đầu năm 2003 sau khi tỉnh này được công nhận là khu tự trị đặc biệt./.