Indonesia: Mot tau hang cung thuy thu doan mat tich bi hiem hinh anh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: trend.az)

Ngày 28/8, các cơ quan chức năng Indonesia thông báo một tàu chở hàng và thủy thủ đoàn 24 người đã biến mất trên vùng biển ngoài khơi quần đảo Maluku xa xôi của Indonesia.

Con tàu dài 190m, chở quặng niken, thực hiện hành trình từ đảo Halmahera đến đảo Sulawesi đã gửi đi tín hiệu khẩn cấp ngay trước khi mất liên lạc vô tuyến vào tuần trước.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ địa phương, ông Muslimin Samaila cho biết biển động đã cản trở nỗ lực tiếp cận khu vực xa xôi của quần đảo rộng lớn, nơi con tàu còn liên lạc được lần cuối cùng.

[Venezuela lên án việc tàu chở hàng bị bắt giữ tại kênh đào Panama]

Con tàu cũng toàn bộ thủy thủ đoàn đã biến mất một cách bí hiểm. Quốc gia Đông Nam Á với hơn 17.000 hòn đảo phụ thuộc nhiều vào giao thông bằng tàu thuyền. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo là nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn đường thủy chết người thường xuyên xảy ra.

Gần đây nhất, ngày 23/8 vừa qua, một vụ cháy tàu đã xảy ra khiến 3 người thiệt mạng. Trước đó hai tháng, 21 người thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá tải chìm trên vùng biển động ngoài khơi bờ biển phía Bắc đảo Java.

Khoảng 160 người chết đuối khi một chiếc phà của Indonesia chìm khi di chuyển trên một trong những hồ nước sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra năm 2018./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)