Indonesia phan bo gan 1 ty USD de phuc hoi kinh te trong nam 2022 hinh anh 1Nông dân làm việc trên cánh đồng lúa ở Japakeh, gần Banda Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đã nhất trí phân bổ 14.100 tỷ rupiah (tương đương 984,77 triệu USD) để phục hồi kinh tế nước này trong năm nay.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết tại Hội nghị báo cáo thành tựu năm 2021 và triển vọng kinh tế năm 2022 vào tuần trước, Tổng thống Joko Widodo đã nhất trí phân bổ số tiền trên cho 4 chương trình mới trong khuôn khổ Chương trình phục hồi kinh tế quốc gia (PEN) năm 2022.

[Indonesia tham vọng kiểm soát nền kinh tế số ASEAN trong gần 5 năm tới]

Các chương trình mới bao gồm trợ cấp lãi suất 3% cho các khoản vay kinh doanh của người dân trong 6 tháng đầu năm 2022, mở rộng và tăng tốc Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho tiểu thương (bán hàng rong, quầy hàng đường phố), ưu đãi thuế giá trị gia tăng đối với nhà ở, ưu đãi thuế bán hàng xa xỉ đối với mặt hàng ôtô.

Bộ trưởng Airlangga cho hay sẽ thảo luận chi tiết các chương trình mới với Bộ Tài chính nước này.

Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu triển khai các chương trình trên ngay trong quý đầu tiên của năm 2022, trước khi thực hiện Chương trình điều tra kinh tế-xã hội quốc gia (SUSENAS) vào tháng Tư tới./.

Đào Trang (TTXVN/Vietnam+)