Các quan chức cho biết rạng sáng 9/11, đảo Sumbawa của Indonesia đã bị rung chuyển bởi trận động đất 6,7 độ richter và thông tin ban đầu cho biết nhiều tòa nhà hư hại.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 41phút ngày 9/11 (giờ địa phương) tại khu vực cách thị trấn Raba trên đảo Sumbawa khoảng 15km và tâm chấn ở độ sâu 18km.

Giám đốc Trung tâm Khủng hoảng của Bộ Y tế Indonesia Rustam Pakaya cho biết người dân đã cảm nhận được "sự rung chuyển mạnh" và nhiều ngôi nhà bị đổ. Tuy nhiên, chưa có tin về cảnh báo sóng thần.

Ngày 8/11, các quan chức El Salvador cho biết mưa lớn do hệ thống áp thấp hình thành trên Thái Bình Dương và tàn dư của cơn bão Ida quét qua nước này đã khiến khoảng 91 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Trước đó, cơn bão này cũng gây thiệt hại vật chất nặng nề tại Nicaragua, với gần 1.000 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi khiến khoảng 13.000 người mất nhà cửa.

Cũng trong ngày 8/11, bão Ida đã phát triển thành bão cấp hai và đang tiến vào bán đảo Yucatan của Mexico với sức gió 160km/h.

Trong khi đó, hạn hán vẫn hoành hành tại miền Nam Trung Quốc. Hạn hán kéo dài khiến 2,47 triệu người dân bị thiếu nước sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới 1,26 triệu hécta đất nông nghiệp.

Nhiều vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại các tỉnh Phúc Kiến, Hồ Nam, Giang Tây và Khu tự trị Choang Quảng Tây. Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồi Lương Ngọc ngày 8/11 đã yêu cầu chính quyền các địa phương trên tăng cường công tác phòng chống cháy rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)