Cảnh tắc đường ở Jakarta. (Nguồn: thestar.com.my)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Nội vụ Indonesia Tjahjo Kumolo thay mặt chính phủ đưa ra lời xin lỗi đến người dân Đất nước Vạn đảo, đặc biệt là khu vực Đông Brebes, tỉnh Trung Java, đã bị tắc đường hơn 20 giờ đồng hồ khiến 18 người thiệt mạng.

Ngày 10/7, trên trang Web của Bộ Nội vụ, ông Tjahjo Kumolo cho biết: “Thay mặt chính phủ, tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân về thảm họa ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ ở đoạn đường cao tốc phía Đông Brebes."

Đồng thời, ông cho biết đây là một bài học đắt giá đối với việc phòng ngừa tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Indonesia, đặc biệt là ở các thành phố lớn trong các dịp lễ, tết.

Trước đó, người tham gia giao thông tại Indonesia đã phải trải qua vụ tắc đường được mô tả là "khủng khiếp" hôm 5/7 ở khu vực trạm thu phí đường bộ Đông Brebes, tỉnh Trung Java suốt hơn 20 giờ đồng hồ.

Có hàng nghìn phương tiện lưu thông trên đường cao tốc từ thủ đô Jakarta đến Tegal đã mắc kẹt ở đây trong điều kiện thời tiết oi bức đã khiến 18 người thiệt mạng.

Vụ tắc đường kinh hoàng xảy ra khi người dân Indonesia ồ ạt trở về quê từ thủ đô Jakarta để đón Idul Fitri - Tết năm mới của người Hồi giáo sau tháng ăn chay Ramadan./.