Người đứng đầu Cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia của Indonesia Daryatmo cho biết các nhân viên cứu hộ nước này ngày 11/5 đã tìm thấy 12 thi thể trên sườn núi, nơi chiếc máy bay Nga Superjet-100 chở theo ít nhất 45 người đâm vào ngọn núi lửa.

Ông Daryatmo nói: "Chúng tôi đã tới được địa điểm máy bay rơi... và chúng tôi tìm được 12 thi thể."

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Công thương Nga ra tuyên bố khẳng định Mátxcơva sẽ không ngừng hoạt động của các máy bay Sukhoi SuperJet-100 đang khai thác trên các tuyến hàng không Nga và quốc tế sau vụ tai nạn ở Indonesia.

[Lãnh đạo Nga, Indonesia điện đàm vụ rơi máy bay]

Trước đó, trong cuộc điện đàm tối 10/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudoiono đã nhất trí rằng các cơ quan chức năng hai nước sẽ phối hợp khắc phục và điều tra vụ tai nạn máy bay Sukhoi SuperJet-100 hôm 9/5.

Vụ tai nạn máy bay Sukhoi SuperJet-100 ngày 9/5 qua đã làm toàn bộ 45 hành khách và phi hành đoàn đi trên đó thiệt mạng, gồm tám người Nga, hai công dân Italy, Pháp và Mỹ mỗi nước một công dân và số còn lại là người Indonesia.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Ủy ban điều tra Liên bang Nga vừa quyết định khởi tố điều tra hình sự vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100 xảy ra ở Indonesia. Ngoài ra, một cuộc điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để tìm nguyên nhân gây ra thảm họa này.

Tất cả các chuyên gia cùng đi đến nhận định rằng sự kết hợp của hai yếu tố đã dẫn đến tai nạn, đó là thay đổi thời tiết bất ngờ và sai sót trong khâu tổ chức chuyến bay./.