Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: AP)

Cảnh sát trưởng tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia, ông Rudy Sufahriadi ngày 16/3 cho biết cảnh sát nước này đã bắn chết 2 người Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc, bị nghi tham chiến cùng nhóm cực đoan Mujahideen Đông Indonesia do Santoso - phần tử Hồi giáo cực đoan bị truy nã gắt gao nhất - đứng đầu.

Hai đối tượng này đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng sáng 15/3 ở vùng núi thuộc đảo Sulawesi. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh chính quyền đang thực hiện chiến dịch truy lùng tên Santoso.

Ông Sufahriadi xác nhận 2 đối tượng thiệt mạng là người Duy Ngô Nhĩ, đồng thời cho biết dựa vào lời khai của các đối tượng bị bắt giữ, vẫn còn 4 người Duy Ngô Nhĩ khác đang tham chiến cùng nhóm của Santoso - hiện có khoảng 30-40 tay súng.

Chính quyền Indonesia đã triển khai nhiều chiến dịch để bắt giữ Santoso, kẻ từng thề trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Chiến dịch hiện nay có sự tham gia của khoảng 2.000 cảnh sát và binh sỹ.

Indonesia, nước có đông dân Hồi giáo nhất thế giới, đã hứng chịu một loạt vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo trong vòng 15 năm qua.

Mới đây nhất là vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Jakarta hồi tháng Một vừa qua - vụ tấn công lớn đầu tiên trong vòng 7 năm qua. IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này./.