Ngày 8/5, Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Indonesia cho biết đã bắn chết 3 người đàn ông được cho là những kẻ tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom Đại sứ quán Myanmar sau 7 giờ đấu súng ác liệt.

Một đơn vị cảnh sát tinh nhuệ, được trang bị vũ khí hạng nặng cùng với áo chống đạn, đã mở cuộc đột kích vào một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Bandung, thuộc đảo Tây Java.

Những kẻ tình nghi đã ngoan cố kháng cự và chống trả quyết liệt. Sau nhiều giờ đụng độ, 3 trong số 4 đối tượng tình nghi đã bị tiêu diệt. Kẻ sống sót duy nhất, khoảng 25 tuổi, bị bắt giữ sau đó.

Cảnh sát đã thu được 3 khẩu súng cùng với 280 viên đạn trong ngôi nhà nói trên, đồng thời cho rằng những kẻ tấn công là thành viên một nhóm khủng bố đang hoạt động tại nước này.

Theo giới chức cảnh sát, vụ đột kích này là một phần trong chiến dịch điều tra và bắt giữ những phần tử khủng bố âm mưu đánh bom Đại sứ quán Myanmar hồi tuần trước.

Hai nghi phạm đã bị bắt vào đêm 2/5 ngay tại trung tâm thủ đô Jakarta trên một chiếc môtô cùng với tang vật gồm bom và kíp nổ. Chúng được cho là đang trên đường đến Đại sứ quán Myanmar để thực hiện vụ tấn công đã lên kế hoạch.

Sau khi âm mưu đánh bom nói trên bị phát hiện, hàng trăm thành viên của nhóm Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo (IDF) đã tổ chức diễu hành và kêu gọi "thánh chiến" tại Myanmar nhằm báo thù cho những người Hồi giáo đã chết.

Mâu thuẫn tôn giáo, sắc tộc tại Myanmar giữa hai cộng đồng người Hồi giáo và Phật giáo đã leo thang thành các cuộc xung đột bạo lực đẫm máu xảy ra ở nhiều bang của nước này.

Xung đột tôn giáo hồi năm ngoái ở bang Rakhine đã khiến 192 người thiệt mạng, 265 người bị thương, 8.614 ngôi nhà bị cháy và khoảng 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa./.
(TTXVN)