Indonesia tieu diet hai tay sung lien quan toi mang luoi JAD hinh anh 1 Cảnh sát chống khủng bố Indonesia trong một vụ đấu súng. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 31/10, cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã tiêu diệt hai phiến quân bị tình nghi có liên quan tới mạng lưới Jemaah Ansharut Daulah (JAD) ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Setyo Wasisto cho biết hai đối tượng trên bị tiêu diệt trong vụ đấu súng ở đảo Sumbawa, miền Đông nước này giữa nhóm bốn phiến quân có vũ trang và lực lượng chống khủng bố đang tiến hành tuần tra tại một vùng núi gần thành phố Bima.

Hiện nhà chức trách Indonesia, quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới, đang nỗ lực ngăn chặn triệt để việc truyền bá hệ tư tưởng Hồi giáo cực đoan tại đây.

[Indonesia tìm thấy truyền đơn của tổ chức IS nhắm vào trẻ em]

Các chiến dịch chống khủng bố của các lực lượng an ninh Indonesia trong thời gian qua đã góp phần tiêu diệt nhiều tay súng thuộc mạng lưới JAD trên đảo Sulawesi. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết nhiều dấu hiệu cho thấy các phiến quân đang dần hướng sự chú ý tới thành phố Bima.

Hồi tuần trước, cảnh sát Indonesia cũng đã bắt giữ tám đối tượng tình nghi có liên quan tới mạng lưới JAD tại tỉnh Riau trên đảo Sumatra và tỉnh miền Nam Sulawesi./.
(TTXVN/Vietnam+)