Indonesia tim thay thi the trong vu may bay cho hang mat tich hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Jakarta Globe)

Ngày 25/9, Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia thông báo tìm thấy thi thể của 4 người có mặt trên chiếc máy bay chở hàng mất tích tại vùng rừng núi Papua một tuần trước đây.

Chiếc DHC-6 Twin Otter mất tích hôm 18/9 khi đang thực hiện hành trình bay từ thành phố Timika tới vùng đồi núi Ilaga ở tỉnh Papua miền Đông Indonesia. Máy bay chở 1,7 tấn gạo và những người có mặt trên máy bay gồm 3 thành viên phi hành đoàn, một sĩ quan cảnh sát. Giới chức địa phương thông báo máy bay mất tích sau nhiều giờ máy bay cất cánh nhưng không thấy hạ cánh.

[Indonesia: Một chiếc thủy phi cơ Twin Otter mất tích tại Papua]

Trong thông báo mới đưa ra, Cơ quan tìm kiếm cứu hộ cho biết 4 thi thể được tìm thấy bên cạnh xác của chiếc máy bay gặp nạn. Theo cơ quan này, vị trí máy bay rơi có địa thế hiểm trở và rất khó tiếp cận.

Với đặc điểm địa lý gồm hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, Indonesia phụ thuộc nhiều vào vận tải hàng không nhưng an toàn hàng không tại đảo quốc này chưa được đảm bảo. Vùng đồi núi Papua là nơi đặc biệt khó tiếp cận bởi địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt. Hồi tháng 6 vừa qua, một máy bay quân sự chở 12 người cũng đã mất liên lạc với mặt đất chỉ ít phút sau khi cất cánh từ Papua. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được dấu vết của chiếc máy bay này./.

(TTXVN/Vietnam+)