Từ ngày 17-22/12, Indonesia tổ chức Giải vô địch Wushu quốc tế lần thứ nhất tại đảo du lịch nổi tiếng Bali.

Đây là giải Wushu lớn nhất được tổ chức ở Indonesia theo các quy định và tiêu chuẩn hóa của Liên đoàn Wushu quốc tế (IWUF).

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tham gia giải đấu có 735 vận động viên đến từ 88 trường học ở Indonesia và nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra còn có các vận động viên của các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ukraine, Macau (Trung Quốc), Na Uy...

Giải vô địch Wushu quốc tế Bali gồm có 424 hạng mục thi đấu được chia theo số trận đấu và nhóm tuổi, từ người mới bắt đầu tập đến những vận động viên kỳ cựu.

Trưởng Ban tổ chức giải, Bambang Supriyanto cho biết mục tiêu chính của giải là nhằm giới thiệu và quảng bá các nội dung thi đấu của môn thể thao wushu truyền thống ra đấu trường quốc tế.

Ngoài ra, giải đấu cũng là sự kiện du lịch thể thao nhằm quảng bá thêm về hình ảnh của Bali như một điểm đến du lịch đáng chú ý của Indonesia.

Huấn luyện viên đào tạo vận động viên Wushu quốc gia của Indonesia, Ahmad Rifai cho rằng đây cũng là dịp tìm kiếm hạt giống vận động viên Wushu cho nước chủ nhà Indonesia bởi rất nhiều vận động viên nhỏ tuổi tham gia giải đấu này, khoảng hơn 500 trẻ em, trong đó đặc biệt có 4 vận động viên mới 5 tuổi.

Nước chủ nhà Indonesia dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu này 2 năm một lần./.