Indonesia: Xa sung tai cong ty khai thac mo, 7 nguoi thuong vong hinh anh 1Xe tải đang đậu tại mỏ lộ thiên của tổ hợp mỏ vàng và đồng Grasberg của PT Freeport . (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Indonesia cho biết một số phần tử có vũ trang đã xả súng vào văn phòng của công ty khai thác mỏ Freeport - McMoRan Inc của Indonesia ở thành phố Timika thuộc tỉnh Papua của nước này, khiến một người New Zealand thiệt mạng và 6 người bị thương.

Theo thông báo của công ty trên, vụ việc xảy ra vào 14 giờ (giờ địa phương) và thủ phạm là thành viên của một tổ chức tội phạm vũ trang, nhưng chưa được công bố.

Công ty Freeport - McMoRan cho biết một trong những nhân viên của công ty đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Hai trong số 6 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

[Philippines: Cựu binh sỹ lục quân xả súng bắn người trước khi tự sát]

Hiện các nhân viên còn lại đã được sơ tán khỏi văn phòng và cảnh sát đã phong tỏa khu vực.

Người phát ngôn của công ty Freeport - McMoRan cho biết tình hình đang được kiểm soát và các hoạt động khai thác của công ty không bị tác động.

Trong những năm gần đây, các phần tử ly khai đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công vào khu vực quận Kuala Kencana ở thành phố Timika, nơi có mỏ đồng lớn thứ hai thế giới./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)