Công ty năng lượng Viron Energy của Indonesia sẽ xây nhà máy phong điện quy mô lớn đầu tiên của nước này trong năm 2011.

Nhà máy có công suất thiết kế 30MW, đặt tại Sukabumi thuộc tỉnh Tây Java, nơi có nhiều tiềm năng về phong điện của Indonesia.

Phát biểu sau cuộc hội thảo về năng lượng sạch cho các ngành công nghiệp, ông Muhammad Sofyan, phụ trách bộ phận năng lượng tái tạo thuộc Công ty Điện lực quốc gia Indonesia (PLN) cho biết Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia đã thông qua dự án nhà máy phong điện và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để cấp giấy phép chính thức.

Thời gian hoàn thành thi công dự án trên là một năm. Giá bán điện dự kiến khoảng 820 rupee kw/giờ, tương đương 0,92 USD. Theo ông Sofyan, đây là một mức giá rất hấp dẫn.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đã bày tỏ mong muốn phát triển tham gia phát triển năng lượng tái sinh ở Indonesia. Chính phủ Indonesia còn có kế hoạch lắp đặt hàng loạt thiết bị sản xuất điện từ năng lượng Mặt Trời, không chỉ ở quy mô hộ gia đình, mà còn với quy mô cho cả một vùng dân cư./.

(TTXVN/Vietnam+)