Indonesia-Singapore tang cuong cac quan he hop tac hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K. Shanmugam và người đồng cấp Indonesia Marty Natalegawa. (Nguồn: AP)

Trong chuyến thăm Indonesia, ngày 4/2, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K. Shanmugam đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Marty Natalegawa, trao đổi về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất là về tăng cường hợp tác lẫn nhau trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giao thông vận tải và du lịch.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Indonesia nêu rõ, cuộc gặp gỡ nói trên được triển khai trong khuôn khổ nỗ lực chung đã được các nhà lãnh đạo đứng đầu chính phủ hai nước nhất trí tại Hội nghị hẹp cấp cao Indonesia-Singapore ngày 22/4/2013 ở Singapore.

Bên cạnh các mối quan hệ song phương, các nhà lãnh đạo ngoại giao hai nước cũng đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2015, tình hình an ninh trong khu vực và trên toàn cầu, cũng như sự hợp tác trên các diễn đàn quốc tế khác nhau.

Cuộc họp còn nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm tham dự Hội nghị hẹp cấp cao Indonesia-Singapore sẽ diễn ra trong năm nay của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Indonesia, sau Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư 4,67 tỷ USD năm 2013./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)