Infiniti Q50 su dung dong co tang ap moi cua Mercedes hinh anh 1(Nguồn: autoblog.com)

Thương hiệu xe hơi hạng sang Infiniti của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan vừa giới thiệu mẫu động cơ bốn xylanh mới được trang bị cho mẫu Q50 sedan thể thao tại triển lãm ôtô Quảng Châu đang diễn ra ở Trung Quốc.

Mẫu xe sử dụng động cơ tăng áp mới này sẽ được tung ra thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này từ mùa Xuân năm 2014 và các thị trường khác trong thời gian sau đó.

Kết quả mối quan hệ đối tác giữa Infiniti và hãng sản xuất xe hơi Đức Daimler - là chủ sở hữu thương hiệu xe sang Mercedes-Benz, là động cơ 2.0 này sẽ bổ sung cho dòng sản phẩm động cơ hiện nay được trang bị cho mẫu Q50 là động cơ xăng 3.7 và diesel 2.2 tăng áp bốn xylanh.

Động cơ 2.0 tăng áp tuân thủ theo tiêu chuẩn khí thải Euro5 nói trên sử dụng công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp và có công suất 211 mã lực, mômen xoắn 320 Nm tại 1.250 vòng/phút. Cũng giống như động cơ 2.2 diesel, động cơ xăng này đã được nhóm kỹ sư của Infiniti cách tân chút ít cho phù hợp với đặc tính của thương hiệu Infiniti.

Infiniti chưa công bố thông tin về mức độ tiêu thụ nhiên liệu cũng như khả năng hoạt động của mẫu Q50 sử dụng động cơ mới này. Tuy nhiên, đây là động cơ nằm trong chiến lược của Infiniti nhằm mở rộng việc chào bán sản phẩm của mình. Trong năm năm tới, Infiniti có kế hoạch nâng dòng sản phẩm xe của mình lên 60% và tăng gấp đôi số động cơ trang bị cho xe.

Infiniti cũng tuyên bố vào năm tới, thương hiệu này sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Q50 thân dài và mẫu QX50 tại nhà máy Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc./.

Huy Bình (Vietnam+)