Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.

Campuchia có tên gọi chính thức là Vương quốc Campuchia (The Kingdom of Cambodia). Là một quốc gia nằm ở phần phía Nam của Đông Dương ở Đông Nam Á, Campuchia có tổng diện tích đất liền là 181.035 km2, phía Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan, phía Đông giáp Việt Nam, phía Đông Bắc giáp Lào, phía Tây Nam giáp Vịnh Thái Lan.

Dân số của Campuchia khoảng 15,7 triệu người, trong đó người Khmer chiếm khoảng 90%, còn lại là các dân tộc khác. Campuchia có 20 tỉnh và 4 thành phố trực thuộc trung ương: Phnom Penh, Kompong Som, Kep, Pailin, trong đó Phnom Penh là thủ đô của Campuchia.

Tiếng Khmer là ngôn ngữ chính (chiếm 96,3%), ngoài ra tiếng Pháp, Anh cũng được sử dụng rộng rãi. Tại Campuchia, đạo Phật chiếm 96,9% được coi là quốc đạo. Vùng đất này có khí hậu nhiệt đới với hai mùa rõ rệt (mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4). Nhiệt độ trung bình 25-30 độ C.

Nằm trên bán đảo Đông Dương, Campuchia ẩn chứa trong mình cả một kho tàng những giá trị văn hóa, lịch sử pha trộn giữa cổ kính và hiện đại. Từ vũ điệu apsara truyền thống đến vẻ đẹp xuyên thời gian của công trình thế kỷ Ăngkor cùng với nét văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng mang đậm dấu ấn nền văn minh Khmer Phật giáo. 

Thủ đô Phnom Penh, nằm ngay trên vùng đất hợp lưu của ba dòng sông lớn: sông Mê Kông, sông Bassac và sông Tonle Sap, được biết đến là một thành phố ngã ba sông.

Phnom Penh có vẻ đẹp của công trình kiến trúc cổ kính mang đậm nét văn hóa Khmer, trong đó phải kể đến Cung điện hoàng gia Campuchia gắn liền với chùa Bạc, là sự đa hợp bao gồm nhiều cung điện, công trình kiến trúc và những khu vườn được trang trí công phu./.