Bún chả Hà Nội là món ăn từng được nhiều nguyên thủ quốc gia thế giới chọn thưởng thức khi đến Việt Nam. Đặc biệt, chả nướng bằng vỉ than hoa sẽ có màu vàng rộm, hơi xém và hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Bếp trưởng Kiều Công Thoại chia sẻ đặc trưng ở Phú Yên là cá ngừ và văn hóa đá, vì thế, ông đã nghĩ đến việc kết hợp những điều này trong những món ăn.
Cố đô Huế chứa đựng trong mình nhiều di sản văn hóa đặc trưng nổi bật, đặc biệt tiêu biểu là văn hóa ẩm thực Huế với trên 1.700 món ăn, bao gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay.
Cá mờm thường có nhiều ở vùng biển miền Trung, xuất hiện từ tháng 3-6 âm lịch. Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi, mình nhỏ thịt màu trắng trong nên còn gọi là cá mờm sữa, cá cơm sữa.
Một bát cá lăng nấu chuối đậu đẹp mắt với nước dùng vàng bóng sóng sánh, thêm vào đó là thịt cá lăng mềm ngọt, đậm đà kết hợp với chuối đậu dẻo, bùi và cộng thêm mùi vị các các loại rau thơm.