Thông tin mới nhất từ nhà chức trách Saudi Arabia, đã có 717 người thiệt mạng và 805 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tại thung lũng Mina ở gần thánh địa Mecca, nơi hàng trăm nghìn tín đồ thực hiện những nghi thức quan trọng nhất của lễ hành hương Hajj.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn tương tự tại địa điểm hành hương truyền thống này của người Hồi giáo.

Ngay trước khi mùa hành hương năm nay bắt đầu, một vụ sập cần cẩu nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại công trường xây dựng mở rộng Thánh đường Mecca, khiến 107 người thiệt mạng và 238 người bị thương.

Lễ hành hương năm nay bắt đầu từ ngày 22/9 theo lịch của Đạo Hồi. Ước tính có khoảng 3 triệu người khắp nơi trên thế giới đổ về Thánh địa Mecca dự lễ hội hành hương năm nay.

Lễ hội kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 22/9, với hàng loạt nghi lễ linh thiêng mà mỗi người Hồi giáo mong muốn tham dự một lần trong đời.

[Infographics] Nhung tham hoa kinh hoang voi nguoi hanh huong Mecca hinh anh 1(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)
(Vietnam+)