(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Đứng đầu bảng xếp hạng những vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá là siêu sao Cristiano Ronaldo khi chuyển từ Manchester United sang dải ngân hà Real Madrid với mức giá 94 triệu euro vào năm 2009.

Garath Bale đứng thứ hai trong danh sách khi chuyển từ Tottenham sang Real Madrid với mức giá ước tính khoảng 91 triệu euro vào năm 2013.

Tuy nhiên, theo báo chí nước Anh, mức phí chuyển nhượng mà câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha phải bỏ ra lên tới 100 triệu euro, vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Đứng thứ ba là siêu sao người Brazil Neymar khi anh này chuyển sang Barcelona từ Santos với mức phí 86,2 triệu euro vào năm 2013.

Đứng tiếp theo trong danh sách là vụ chuyển nhượng tiền đạo người Uruguay Luis Suarez với mức phí 81 triệu euro vào năm 2014.

Suarez chuyển từ Liverpool sang Barcelona để cùng với Messi và Neymar tạo thành mũi đinh ba khủng khiếp MSN giúp câu lạc bộ xứ Catalunya thống trị La Liga và Champions League mùa giải 2014-2015.

Đứng thứ năm là vụ chuyển nhượng cầu thủ James Rodriguez từ Monaco sang Real Madrid với mức phí 80 triệu euro vào mùa hè 2014.

Cùng đứng ở vị trí này là vụ chuyển nhượng tiền đạo người Pháp mới 19 tuổi Anthony Martial từ Monaco sang Quỷ đỏ thành Manchester trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Manchester United đã phải bỏ ra số tiền ban đầu 36 triệu bảng Anh, mức phí kỷ lục cho một cầu thủ dưới 20 tuổi.

Tuy nhiên, mức phí này có thể lên tới 80 triệu euro tùy vào thành tích thi đấu của tiền đạo tiềm năng này./.