SINGAPORE – Media OutReachIN Financial Technology (INFT), một neo-bank (ngân hàng kỹ thuật số trực tuyến) định hướng tới cộng đồng, có trụ sở chính tại Singapore, đã mua lại toàn bộ MyCash, một công ty chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Singapore tập trung vào lao động nhập cư. Tổng giá trị của thương vụ mua lại này không được tiết lộ.

NFT là nền tảng Fintech tổng hợp, từ đầu đến cuối (từ người lao động đến nhân viên) trao quyền cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ ở Châu Á chuyển đổi quy trình kinh doanh ngân hàng của họ từ truyền thống sang kỹ thuật số, do tác động của đại dịch COVID- 19. Giải pháp ngân hàng một cửa này bao gồm tài khoản Doanh nghiệp trực tuyến, Thẻ ghi nợ ảo, Công cụ quản lý chi tiêu và Dòng tiền doanh nghiệp.

INFT Group bắt đầu hoạt động tại Singapore vào năm ngoái và hiện đã thành lập các công ty con hoạt động tại Malaysia và Indonesia. INFT đã có giấy phép hoạt động cho vay ở Malaysia và giấy phép ví điện tử (eWallet) ở Indonesia. Tập đoàn có kế hoạch mở rộng mạng lưới của mình đến 7 quốc gia bao gồm các thị trường quan trọng ở châu Á là Việt Nam, Thái Lan, Sri Lanka, Nepal và Bangladesh.

INFT đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Singapore sớm nhất là vào năm 2025. Việc niêm yết cổ phiếu tiềm năng có thể làm tăng mức định giá của công ty từ 500 triệu đến 1 tỷ USD.

Ông Eldwin Wong, Giám đốc điều hành (CEO) và Người sáng lập INFT Group cho biết: “Nhu cầu chuyển tiền từ doanh nghiệp sang doanh nghiệp ngày càng mở rộng. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa cho cả hai doanh nghiệp. Công ty đã lên kế hoạch để tối đa hóa hơn nữa tiềm năng của mình bằng cách phát triển một hệ sinh thái để hỗ trợ cộng đồng bằng cách cung cấp các giải pháp tài chính từ đầu đến cuối. Trọng tâm của INFT sẽ là nâng cao hiệu quả sử dụng lao động và MyCash có một giải pháp liền mạch cho nhân viên của mình”.

Ông Eldwin Wong cho biết thêm: “Cùng nhau, chúng tôi sẽ phục vụ cả người sử dụng lao động và người lao động một cách bình đẳng. INFT hiện đang cung cấp các dịch vụ độc đáo như chương trình Ứng trước PayDay của chúng tôi cho phép theo dõi các khoản tạm ứng lương cho nhân viên ở Singapore. Hiện tại, người dùng có thể bắt đầu đăng ký tài khoản qua www.inft.co“.

NFT có thể tận dụng lợi thế của hoạt động kinh doanh chuyển tiền tiêu dùng của MyCash, trong khi MyCash sẽ có khả năng mở rộng về mặt địa lý ở các thị trường châu Á khác, bao gồm Malaysia và Indonesia.

Theo ông Mehedi Hasan, Người sáng lập và CEO của MyCash, việc mua lại đã nâng cao giá trị của các dịch vụ cho cổ đông và các bên liên quan với quỹ đạo tăng trưởng được hoạch định chiến lược nhằm củng cố vị thế của MyCash hơn nữa.

Ông Mehedi Hasan nhận định: “Ngoài ra, nền tảng Ngân hàng Doanh nghiệp của INFT sẽ nâng cao nỗ lực của MyCash trong việc thúc đẩy mở rộng các giải pháp chuyển tiền từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp và doanh nghiệp với người tiêu dùng”.

Ban lãnh đạo của MyCash sẽ tiếp tục làm việc với INFT Group sau khi được mua lại. Ông Mehedi Hasan vẫn giữ vị trí CEO của MyCash, trong khi giúp INFT Group mở rộng ở thị trường mới nổi. Các sáng kiến ​​đã được triển khai là thành lập Bộ phận “Mua ngay Trả sau” phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bangladesh.

Ông Kenneth Goh sẽ gia nhậpINFT Group, với tư cách Trưởng phòng Thanh toán và giúp MyCash phát triển hoạt động kinh doanh thanh toán của mình.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về INFT

INFT là một nhóm các công ty thành lập vào năm 2021 tại Singapore. Nhóm đến với nhau với một mục tiêu là giải quyết những vấn đề phổ biến nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hàng ngày. INFT tạo ra một hệ sinh thái cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách xử lý các trục trặc, vướng mắc trong quy trình hàng ngày của họ. Số hóa quy trình làm việc nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các giải pháp INFT của Nhà cung cấp Giải pháp một cửa an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ phù hợp, mà còn tự bền vững.

#INFT

Giang Tran