AMSTERDAM, HÀ LAN – Media OutReach – Tập đoàn Ingenico (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Euronext: FR0000125346 – ING), doanh nghiệp hàng đầu thế giới về thanh toán liền mạch, hiện đang thay đổi cách các công ty thương mại điện tử quốc tế hoạt động tại Trung Quốc. Bằng cách giới thiệu bộ phương thức thanh toán phục vụ đầy đủ các sở thích của người tiêu dùng tại nước này, Ingenico sẽ cho phép các doanh nghiệp trực tuyến tiếp cận tốt hơn với một trong những thị trường trực tuyến quan trọng nhất của thế giới.   

Vì 82% dân số Trung Quốc đều dùng thiết bị di động, nên Ingenico đã hợp tác với các nền tảng thanh toán di động hàng đầu là Alipay, WeChat Pay và thẻ thanh toán UnionPay. 

Ingenico là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế (payment service providers – PSP) đầu tiên hỗ trợ tất cả các trường hợp sử dụng dành cho WeChat Pay, bao gồm khả năng tích hợp vào tài khoản chính thức và các chương trình nhỏ của WeChat. Đây là một lợi thế quan trọng cho phép 1,1 tỷ người dùng WeChat hoàn thành giao dịch mua bán của họ, mà không cần rời khỏi môi trường WeChat.

Ngoài ra, Ingenico cung cấp tích hợp Alipay nâng cấp cho khách hàng của mình, cho phép các doanh nghiệp này tiếp cận được với phần lớn người tiêu dùng trực tuyến tại Trung Quốc, đồng thời cho phép họ thực hiện việc thanh toán theo thời gian thực, cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Hơn nữa, Ingenico còn hỗ trợ các giải pháp SecurePay và ExpressPay của UnionPay (UPI) như một phần của giải pháp thanh toán toàn diện được thiết kế để phục vụ nhiều ưu đãi thanh toán nội địa ở Trung Quốc. Thông qua Ingenico, thương nhân có thể cung cấp thanh toán bằng đồng nhân dân tệ cho người tiêu dùng, thông qua các phương thức thanh toán này. Điều này rất quan trọng đối với việc chuyển đổi và trải nghiệm của khách hàng.

Thị trường Trung Quốc chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phương Tây. Đây là thị trường thương mại điện tử lớn nhất và năng động nhất thế giới và là lực lượng tiên phong trong văn hóa kỹ thuật số và di động. Tổng cộng, nước này có tỷ lệ thâm nhập Internet là 57%, chiếm 25% người dùng Internet trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây là một thị trường có nhiều trở ngại, khó khăn hơn để hoạt động so với nhiều thị trường khác, vì hệ sinh thái thương mại điện tử nội địa rất độc đáo, thường đòi hỏi các giải pháp cụ thể phù hợp với đặc tính chất của Trung Quốc.

Ông Gabriel de Montessus, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng Trực tuyến toàn cầu (BU bán lẻ) của Tập đoàn Ingenico cho biết: “Sự hiện diện và hoạt động lâu dài của chúng tôi ở Trung Quốc xác định chúng tôi có vị trí hoàn hảo để hợp tác với các thương nhân muốn tiếp cận thị trường tiêu dùng bản địa. Chuyên môn của chúng tôi tại Trung Quốc, kết hợp với bộ khả năng thanh toán mới này, sẽ cho phép các thương nhân quốc tế tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc mà trước đây họ rất khó tiếp cận. Các thương nhân sẽ có thể cung cấp tất cả các phương thức thanh toán nội địa của Trung Quốc bằng tiền nhân dân tệ như một phần của trải nghiệm kỹ thuật số của họ. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi”.

Để tìm hiểu thêm về ưu đãi của Ingenico dành cho thị trường Trung Quốc, hãy truy cập ingenico.com/china.

Thông tin về Ingenico Group

Ingenico Group (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Euronext: FR0000125346 – ING) là công ty hàng đầu thế giới về thanh toán liền mạch, cung cấp các giải pháp thông minh, đáng tin cậy và an toàn để tạo điều kiện cho kinh doanh thương mại trên tất cả các kênh, tại cửa hàng, trực tuyến và di động. Với mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn nhất thế giới, Ingenico Group cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn với phạm vi địa phương, quốc gia và quốc tế. Ingenico Group là đối tác đáng tin cậy trên thế giới cho các tổ chức tài chính và nhà bán lẻ, từ các thương nhân nhỏ đến một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Các giải pháp của Ingenico Group cho phép các thương nhân đơn giản hóa việc thanh toán và thực hiện lời hứa thương hiệu của họ.

www.ingenico.com     twitter.com/ingenico

Để biết thêm quan điểm của các chuyên gia, hãy truy cập blog của
Ingenico Group.

Giang Tran