Sự hợp tác của Intel Việt Nam, Kiot Việt và Masscom sẽ giúp nhà bán lẻ có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với công nghệ. (Ảnh: T.H/Vietnam+

Ngày 25/11, Intel Việt Nam hợp tác cùng Kiot Việt và Masscom triển khai dự án chuyển giao công nghệ nhằm giúp các nhà bán lẻ khu vực 2 (ở thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh và huyện của thành phố trực thuộc Trung ương) quản lý tốt hơn công việc kinh doanh của mình.

Để tham gia dự án, các nhà bán lẻ khu vực 2 cần đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt trong một thời gian nhất định và được hỗ trợ một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến gồm Laptop 3G Masstel Tab W101, máy tính Intel Compute Stick, máy tính thế hệ mới siêu di động Intel NUC và phần mềm.

Trong chuỗi hoạt động của dự án, Intel và các đối tác cũng tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề nhằm trang bị cho các nhà bán lẻ kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh hiện đại cũng như cách thức sử dụng các thiết bị công nghệ và phần mềm quản lý bán hàng.

Ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho hay, dự án này nằm trong chiến lược của hãng trong việc công nghệ hóa các cách thức quản lý kinh doanh truyền thống, giúp nhà bán lẻ áp dụng thành công những tiến bộ công nghệ vào điều hành quản lý kinh doanh để đạt được những mục tiêu kinh doanh tốt hơn.

Theo đại diện của Kiot Việt, giá của phần mềm này hiện đang có hai mức là 90.000 đồng/tháng và 190.000 đồng/tháng. Sản phẩm này đang hút 6.000 cửa hàng trả phí và mức tăng trưởng trung bình là 500 cửa hàng/tháng.

Mục tiêu của dự án này là chuyển giao 5.000 bộ sản phẩm công nghệ tới các nhà bán lẻ trên toàn quốc./.