Theo PCMag, công ty sản xuất chip máy tính Intel (Mỹ) thông báo về việc thu hẹp dần mảng sản xuất và kinh doanh bán lẻ bo mạch chủ cho máy tính để bàn từ nay cho đến khi triển khai xong bộ vi xử Intel Core i thế hệ thứ 4 (mang tên mã Haswell).

Sau khi hoàn tất kế hoạch này, Intel sẽ phân bố lại nhân lực cho các nhóm sản phẩm khác như dự án máy tính siêu nhỏ Intel NUC, nhóm làm việc cho ultrabook cũng như máy để bàn tất cả trong một (AIO).

Lĩnh vực kinh doanh Desktop Motherboard của Intel chịu trách nhiệm đưa bo mạch chủ và bộ phụ kiện ra thị trường để sử dụng lắp ráp trong các hệ thống máy tính thông thường.

Trong khi bo mạch chủ của Intel ít tạo ra sự đột phá suốt 20 năm qua thì các nhà sản xuất khác như MSI, Asus, Sapphire, ASRock và Gigabyte liên tục cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn như giao diện, hình thức và các tính năng bổ sung.

Intel sẽ vẫn sản xuất các chipset bo mạch chủ để sử dụng trên bo mạch chủ nhưng người tiêu dùng cuối sẽ không còn có thể mua được một sản phẩm bo mạch chủ mang thương hiệu Intel. Các bo mạch chủ hỗ trợ chip Haswell tung ra trong thời gian tới cũng sẽ là dòng sản phẩm cuối cùng mà Intel sản xuất, sau đó công ty vẫn sẽ giữ nguyên cam kết và thời gian bảo hành cho các sản phẩm đã bán ra thị trường./.

Anh Quân (TTXVN)