Theo một số nguồn tin công nghệ, Intel sẽ đẩy thời gian trình làng dòng vi xử lý mới Ivy Bridge lên sớm hơn, vào ngày 23/4.

Sở dĩ “gã khổng lồ vi xử lý” phải làm như vậy là bởi các đối tác sản xuất máy tính của họ như Asus, Acer, Lenovo và Hewlett-Packard (HP) đều đang sẵn sàng ra mắt sản phẩm ultrabook thế hệ thứ 2 vào ngay tháng Năm.

Vì thế, việc đẩy nhanh ngày trình làng Ivy Bridge sẽ giúp những hãng đối tác trên chủ động hơn trong kế hoạch vén màn bí mật cho các mẫu ultrabook của họ.

Tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel (IDF) diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của khối PC Client Group thuộc Intel đã chỉ ra rằng, mức giá của ultrabook trong vài tháng tới sẽ giảm nhanh từ 999 USD hiện nay xuống còn 699 USD, nhờ quy mô xuất xưởng ultrabook tăng lên, giúp giảm bớt giá thành chi phí.

Để góp phần thúc đẩy sự phổ biến của ultrabook, Intel đã lập ra quỹ trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ các đối tác trong việc nghiên cứu, phát triển và thiết kế những mẫu ultrabook mới.

Ngoài ra, “gã khổng lồ vi xử lý” cũng tạo điều kiện để những đối tác sản xuất ultrabook có thể kết nối và trao đổi với nhau./.

Văn Hưng (Vietnam+)