Ngày 18/6, Intel Việt Nam đã ra mắt Bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ thứ tư (tên mã Haswell) với chủ đề “Nhân tố 4 - Thay đổi Thế giới số.”

Được thiết kế đầu tiên và trước nhất dành cho Ultrabook dựa trên vi kiến trúc Haswell công nghệ 22nm hàng đầu của công ty, các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 giúp tăng 50% tuổi thọ pin khi xử lý khối lượng công việc lớn so với thế hệ trước.

Đây là tiến bộ lớn nhất của một thế hệ vi xử lý so với thế hệ trước đó trong lịch sử của hãng, tương đương với pin 9 tiếng khi xử lý khối lượng công việc lớn của một số Ultrabook trang bị vi xử lý mới.

Các bộ vi xử lý mới nhất của Intel là các SoC đầu tiên dành cho PC với hiệu năng tuyệt vời, và đem lại sức mạnh cho nhiều thiết bị tiên tiến, bao gồm Ultrabook, các thiết kế 2-trong-1 và thiết kế tất-cả-trong-một cầm tay.

Ông David McCloskey, giám đốc Tiếp thị Sản phẩm và Hoạt động Kinh doanh của Intel châu Á-Thái Bình Dương cho biết: “Bằng việc nghiên cứu và cho ra đời các vi xử lý Core thế hệ thứ tư, chúng tôi đã thực hiện một trong những thay đổi quan trọng nhất từ trước đến nay trong lộ trình của mình khi đem lại cho cùng một thiết bị không những hiệu năng tuyệt vời của PC mà còn tính di động của một chiếc máy tính bảng. Những bộ vi xử lý mới sẽ mở đường cho những thiết kế 2-trong-1 thú vị nhất từ trước đến nay.”

Thế hệ vi xử lý Intel Core thứ 4 cũng sở hữu card đồ họa tích hợp sẵn cho hiệu suất riêng biệt. Công nghệ đồ họa Intel® Iris™ Pro graphics 5200 và Intel® Iris™ graphics 5100 trong một vài phiên bản xử lý Intel Core mới sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm game với hiệu năng tuyệt vời nhất từ trước đến nay và hiệu quả thị giác tích hợp sẵn bắt mắt./.

H. Minh (Vietnam+)