Inter Milan đã chính thức vượt qua đương kim vô địch La Liga, Barcelona để chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới.

Theo kết quả của Liên đoàn Thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) vừa được công bố, sau một tháng chia sẻ vị trí số 1 thế giới cùng Barca, Inter Milan đã vươn lên mạnh mẽ để ngự trị vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng với 300 điểm.

Có được kết quả này là do trong một tháng qua, nhà đương kim vô địch Champions League luôn có được sự ổn định cả ở đấu trường trong nước (xếp thứ hai trên bảng xếp hạng Serie A) lẫn Champions League.

Trong khi đó, Barca dù phong độ không đến nỗi tồi tệ trong đầu mùa giải năm nay, song chỉ với 279 điểm, đội bóng chủ sân Nou Camp đành chấp nhận với vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng của IFFHS.

Vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng tiếp tục thuộc về Bayern Munich của giải Bundesliga với 260 điểm, còn đương kim vô địch Premier League, Cheslea đứng vị trí thứ tư khi ít hơn "Hùm xám" đến 28 điểm.

Đáng chú ý nhất trong top 10 đội bóng hàng đầu thế giới đó là việc Liverpool dù đang có phong độ rất tệ hại khi rơi xuống vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng Premier League nhưng vẫn đứng thứ 6 trong số các câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới.

Ngoài sự chú ý dành cho các đội bóng hàng đầu như Inter, Barca hay Bayern Munich, Estudiantes đội bóng đáng chơi ở giải Argentina cũng đã vươn lên mạnh mẽ để giành vị trí thứ năm với 231 điểm.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới thuộc về Atletico Madrid (thứ 7, 224 điểm), Anderlecht và Internacional Porto Alegre cùng xếp thứ tám với 221 điểm, còn vị trí thứ 10 thuộc về AS Roma (216 điểm).

10 đội bóng hàng đầu trên bảng xếp hạng của IFFHS
 STT  Câu lạc bộ (giải đấu)
 Điểm
1
2
3
4
5
6
7
8

10
Inter Milan (Serie A)
Barcelona (La Liga)
Bayern Munich (Bundesliga)
Chelsea (Premier League)
Estudiantes (Primera Division, Argentina)
Liverpool (Premier League)
Atletico Madrid (La Liga)
Anderlecht (Bỉ)
SC Internacional Porto Alegre (Brazil)
AS Roma (Serie A)
300
279
260
232
231
227
224
221
221
216

Đỗ Huy (Vietnam+)