InterNations: Viet Nam la diem den ly tuong cho nguoi nuoc ngoai hinh anh 1Người nước ngoài đi bộ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Đắc Giang/TTXVN)

Đài TNHK đưa tin theo đánh giá của Tổ chức InterNations, Việt Nam đã trở thành một trong những nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống khi vọt lên vị trí thứ 11 trong số 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trong năm 2016.

Báo cáo Expat Insider của tổ chức trên, được coi là một trong những cuộc khảo sát người ngoại quốc “lớn nhất thế giới,” đã cung cấp một phân tích có chiều sâu về cuộc sống hằng ngày của người ngoại quốc sinh sống ở hơn 60 đất nước trên thế giới.

Hơn 14.000 người đại diện 174 quốc tịch và 191 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia cuộc khảo sát này trong 3 năm qua.

Theo InterNations, đây là một kết quả "đáng kinh ngạc" khi Việt Nam xếp cao hơn những điểm đến nổi tiếng khác trong khu vực như Singapore (13), Thái Lan (18), Hàn Quốc (27) và Hong Kong (44).

Ngoài ra, Việt Nam còn xếp thứ 12 trong hạng mục “Làm việc ở nước ngoài” - là thứ hạng cao nhất trong ba hạng mục mà Việt Nam được xếp hạng. Hai hạng mục còn lại là “Chất lượng cuộc sống” (42) và “Mức độ dễ dàng để thích nghi” (29).

Cũng theo InterNations, người nước ngoài ở Việt Nam nhìn chung rất hài lòng về công việc của họ khi gần 3/4 người được khảo sát cho biết như vậy, trong khi tỷ lệ này trong năm 2015 là 61%.

Báo cáo Expat Insider cũng cho thấy sự thân thiện là một trong những điều giúp nhiều người nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam dễ dàng hơn.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Đài Loan, tiếp đến là Malta và Ecuador, trong khi Kuwait, Hy Lạp và Nigeria đứng cuối bảng xếp hạng./.
(Vietnam+)