Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ngày 22/4 cho biết sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra các vụ đánh bom làm 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương ở nước này.

Tổng Thư ký Interpol Jurgen Stock cho biết lực lượng đặc nhiệm trên bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực khám nghiệm hiện trường, chất nổ, chống khủng bố, xác định danh tính nạn nhân và các nhà phân tích.

Ông Stock cũng cho biết tổ chức này sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho tiến trình điều tra của lực lượng chức năng Sri Lanka.

[Video cận cảnh chiếc xe phát nổ bên ngoài nhà thờ ở Colombo]

Theo ông Stock, thông tin giúp xác định các cá nhân liên quan đến các cuộc tấn công có thể đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và mạng lưới toàn cầu cũng như cơ sở dữ liệu của Interpol có thể đóng vai trò quan trọng đối với quá trình điều tra này.

Trong khi đó tại Sri Lanka, giới chức nước này đã phát động một chiến dịch an ninh quy mô lớn. Tính đến chiều 22/4, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 24 kẻ tình nghi.

Chính quyền cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm và tuyên bố tình trạng khẩn cấp đồng thời triển khai thêm 1.000 binh sỹ tại thủ đô Colombo./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)